ตัวอย่างหนังใหม่ » มาดูกับมาดาม: ‘Fifty Shades Darker’ หนังที่ผู้หญิงทั้งโลกรอคอย

มาดูกับมาดาม: ‘Fifty Shades Darker’ หนังที่ผู้หญิงทั้งโลกรอคอย

8 กันยายน 2017
974   0

ประโลมโลกเหมือนเดิม เพ้อกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่จังหวะดีขึ้นมาก น่าจะถูกใจสาวๆ สายจิ้น

เชื่อสุดใจว่า ‘Fifty Shades Darker’ภาพยนตร์รักสุดเร่าร้อน ภาคต่อของ‘Fifty Shades of Grey’ คงเป็นภาพยนตร์ที่หลายคนตั้งตารอ ส่วนตัว (มาดาม) คิดว่าไม่น่าเป็นเพราะเนื้อเรื่องสนุกสนานหรือประโลมโลกเพ้อฝัน แต่น่าจะเป็นเพราะพระนางของเรื่องมากกว่าที่กลายเป็นที่จับตาของผู้ชมทั่วโลกหลังจากหนังเปิดตัวในปี 2015

ต้องบอกก่อนว่าภาคที่แล้ว ‘Fifty Shades of Grey’ไม่ได้สร้างกระแสในเชิงบวกมากนัก แม้จะถูกสร้างมาจากนวนิยายขายดีของ E.L. James ที่นักอ่านทั่วโลกชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลให้ภาพยนตร์ขายดีตามไปด้วย

แต่กระนั้น…หนังภาคต่อก็กลับลำไม่ได้แล้ว แม้จะมีกระแสเชิงลบ แต่ทีมผู้สร้างก็ตัดสินใจทำภาคต่อ ในปี 2017 เราเลยมีโอกาสเจอตัวละครพระนางในดวงใจอีกครั้ง ทั้ง“มิสเตอร์เกรย์” (Jamie Dornan) และ “แอนัสเตเซีย” (Dakota Johnson)

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

และในปีนี้ ‘Fifty Shades Darker’ ก็น่าประทับใจขึ้นมาก นอกจากรูปลักษณ์ของพระนางที่ “ฮอต” กว่าเดิมหลายเท่า คาแรกเตอร์และความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ “Darker” หรือ “ชัด” และ “เร่าร้อน” มากกว่าเดิมด้วย

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

ดูสิว่านาง “Darker” มากขึ้นแค่ไหน

ที่สำคัญภาคนี้จังหวะการเล่าเรื่องกระชับและน่าติดตามขึ้นมาก ไม่เนือยและไม่เรื่อยเปื่อยเหมือนภาคก่อน แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเพ้อฝัน มีกลิ่นอายของนวนิยายประโลมโลก (ประเภทที่สาวๆ ชอบอ่าน) แต่โดยรวมหนังก็เติมเต็มจินตนาการของผู้ชม (โดยเฉพาะสาวๆ) ได้ดีค่ะ ถึงจะแอบมีกลอกตาบ้าง (ด้วยความอิจฉา) เป็นระยะๆ แต่ก็อยู่ในจุดที่พอเข้าใจได้

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

ความสัมพันธ์ก็แนบแน่นกว่าเดิมนะ

นอกจากจังหวะดีขึ้นแล้ว เพลงประกอบยังเป็นอีกองค์ประกอบที่ดีงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตั้งแต่ภาคแรก ‘Fifty Shades of Grey’ เพลงประกอบก็โด่งดังและได้เข้าชิงรางวัลจากหลายสถาบัน สำหรับในภาคนี้ ‘Fifty Shades Darker’ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คงต้องมารอลุ้นกันค่ะว่าจะประสบความสำเร็จเหมือนภาคก่อนหน้าหรือไม่

OST. Fifty Shades Darker “I don’t wanna live Forever” โดย ZAYN & Taylor Swift

เอาเป็นว่าสาวๆ สายจิ้นหรือไม่จิ้นก็ได้ แต่ชมชอบของสวยๆ งามๆ (และล่ำๆ) คงถูกใจ‘Fifty Shades Darker’เพราะฉากรักเร่าร้อนระหว่างพระนาง (ซึ่งจะเรียกว่าเป็นจุดแข็งของเรื่องก็ได้) มีสีสันมากค่ะภาคนี้ ถ้าใครเคยอ่านนิยายอีโรติกประโลมโลกคงจินตนาการภาพเหล่านั้นได้ดี แต่ถ้าใครไม่เคยก็ลองดู ‘Fifty Shades Darker’ก็พอกล้อมแกล้มกันได้

© สนับสนุนโดย Trend VG3 Co., Ltd.

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ

โดยรวมเรียกว่าหนังคงถูกใจแฟนหนังชาวไทยทั้งชายและหญิง เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก โครงเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน ปมปัญหาก็ไม่เรียกว่าเป็นประเด็น แต่เชื่อเหลือเกินว่าจะโดนใจคนดู…คงไม่ต้องบอกนะคะว่าเพราะอะไร!

ดูเพลินๆ ค่ะ อย่าคิดมาก…จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์

ภาพประกอบข่าว

© ไทยรัฐออนไลน์ ภาพประกอบข่าว

อ่านข่าวต้นฉบับ

ข่าว สนมนิวส์ sanomnews