ข่าวท้องถิ่น » คนดีศรีสนม!! ซึ้งน้ำใจ!! พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินส่งคืน แถมไม่รับเงินตอบแทนจากเจ้าของ (มีคลิป)

คนดีศรีสนม!! ซึ้งน้ำใจ!! พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินส่งคืน แถมไม่รับเงินตอบแทนจากเจ้าของ (มีคลิป)

20 พฤษภาคม 2018
952   0

คนดีศรีสนม!! ซึ้งน้ำใจ!! พลเมืองดีเก็บกระเป๋าเงินส่งคืน แถมไม่รับเงินตอบแทนจากเจ้าของ

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข เก็บกระเป๋าตังค์ได้บริเวณข้างถนนใกล้หนองสิม หมู่ที่ 3 บ้านสนม ต.สนม อ.สนม จ.สุรินทร์ จากนั้นได้โพสต์ลงฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อประกาศตามหาเจ้าของ แต่ก็ไม่มีใครมาเอา จึงได้นำมาให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นช่วยโพสต์ตามหาเจ้าของกระเป๋า จากนั้นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นจึงนำกระเป๋าไปส่งให้ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยมี ร.ต.อ.เสฏฐวุฒิ นิลจันทร์ รอง (สว.สืบสวน) สภ.สนม รับเรื่อง

ขณะที่ ตำรวจรับแจ้งแล้ว ได้ตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋า มีบัตรประจำตัวประชาชน 2 ใบ บัตรเอทีเอ็ม และเงินอีกจำนวน 805 บาท จึงลงบันทึกประจำวันไว้  เมื่อเวลา 15.00 น. นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข อายุ 18 ปี เดินเข้ามาพบตำรวจเพื่อมารับกระเป๋าเงินที่หาย ร.ต.อ.เสฏฐวุฒิ นิลจันทร์ รอง (สว.สืบสวน) สอบถามจึงทราบว่า นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข ทราบจากโพสต์ข่าวของท้องถิ่นให้มารับกระเป๋าคืนที่ สภ.สนม และตรวจสอบแล้วว่าเป็นของนาย นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข จึงแจ้งผู้เก็บกระเป๋าส่งมอบพร้อมทรัพย์สินคืนเจ้าของด้วยตนเอง

นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 3 บ้านสนม ต.สนม อ.สนม จ. สุรินทร์ เล่าว่า พ่อเป็นคนเก็บได้ คือ นายประสิทธิ์ ตระกูลสุข อายุ 65 ปี พ่อเอามาให้ตน ตนจึงโพสต์ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า แต่ก็ไม่มีใครแจ้งเป็นเจ้าของ จึงนำให้ผู้สื่อข่าวประกาศตามหาให้ ทางด้าน นายภาณุวัฒน์ จิตรสุข รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและขอบคุณพี่เขาที่มีน้ำใจ เป็นคนดีเก็บกระเป๋าเงินได้แล้วไม่เอาไปเป็นของตัวเอง ตนคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว จากนั้นจึงมอบเงินเป็นสินน้ำใจให้ แต่ นางสาวเปรมจิตต์ ตระกูลสุข พลเมืองดีไม่ยอมรับ พร้อมบอกว่าที่ทำไปไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน