ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวประชาสัมพันธ์หน่วยงานราชการ » กิจกรรมดี..!! สนามจราจรเยาวชน เสริมสร้างจิตสำนึก ความปลอดภัยทางถนน

กิจกรรมดี..!! สนามจราจรเยาวชน เสริมสร้างจิตสำนึก ความปลอดภัยทางถนน

12 มิถุนายน 2018
2056   0

กิจกรรมดี..!! สนามจราจรเยาวชน เสริมสร้างจิตสำนึก ความปลอดภัยทางถนน

วันนี้ 12 มิ.ย. 61 เมื่อเวลา 10.00 น.  สภ.สนม. จ.สุรินทร์ นำโดย พ.ต.อ.สนม. อุไรรักษ์ ผกก.สภ.สนม , พ.ต.ท.ประหยัด กล้าเหิม สวป. พร้อมด้วย เวร 20, ทีม ตร.จราจร ได้รณรงค์ ร่วมกับ สำนักงานขนส่งจังหวัด สาขารัตนาบุรี ดำเนินกิจกรรม ในโครงการ สนามจราจรเยาวชน เสริมสร้างจิตสำนึก ความปลอดภัยทางถนน ทั้งนี้ ได้ พบปะนักเรียน โรงเรียนบ้านนาดี ต.หนองระฆัง อ.สนม สร้างความรู้ความเข้าใจในการช่วยกันป้องกันการเกิดอุติเหตุจากการขับรถ

โดยมีกิจกรรมประกอบด้วยการอบรมภาคทฤษฎี และการเสริมทักษะการขับขี่รถจักรยาน 2 ล้ออย่างถูกต้องปลอดภัย ให้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆของจักรยาน ความรู้เกี่ยวกับหมวกนิรภัย การสวมที่ถูกต้อง การตรวจสภาพความพร้อมของจักรยานก่อนใช้งาน เป็นต้น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เยาวชนมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องหมายจราจรสามารถปฏิบัติตามได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย

การให้ความรู้เกี่ยวกับกฎจราจร การใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องและปลอดภัย มีน้ำใจและมีวินัยในการใช้รถใช้ถนนร่วมกับผู้อื่นซึ่งเป็นการสร้างจิตสำนึกแห่งความปลอดภัยตั้งแต่วัยเยาว์ แก่กลุ่มเป้าหมายเยาวชน นักเรียนโรงเรียนบ้านนาดี ต.หนองระฆัง อ.สนมจำนวน 200 คน จะทำให้เด็กๆ เป็นผู้ใหญ่ที่มีวินัย และตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอยู่เสมอ และช่วยลดอุบัติเหตุทางถนนได้ในอนาคต