ข่าวท้องถิ่น » ระทม..!! ทุกข์หนักเจอพายุฝนถล่มบ้านพัง ครอบครัวยากจน น้ำตาแทบไหล จะเอาเงินที่ไหนมาซ่อมบ้าน (คลิป)

ระทม..!! ทุกข์หนักเจอพายุฝนถล่มบ้านพัง ครอบครัวยากจน น้ำตาแทบไหล จะเอาเงินที่ไหนมาซ่อมบ้าน (คลิป)

29 สิงหาคม 2018
471   0

สุรินทร์ – ระทม..!! ทุกข์หนักเจอพายุฝนถล่มบ้านพัง ครอบครัวยากจน เจอแบบนี้ทุกข์ซ้ำน้ำตาแทบไหล จะเอาเงินที่ไหนมาซ่อมบ้าน

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพายุฝนถล่มบ้านเรือนเสียหายครอบครัวก็ยากจนบ้านเลขที่ 111 หมู่ 4 บ้านเป้า ต.โพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเป้าตามแจ้งเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงบ้านดังกล่าวพบ สภาพบ้านชั้นเดียวผนังปูนหลังเล็กๆไม่ใหญ่มาก ใกล้กันนั้นจะมียุ้งข้าวถูกลมพายุฝนพัดเสียหาย และบ้านของ นายณรงค์ วรรณศรี อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ก็ถูกลมพายุพัดผนังปูนของบ้านซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกเสียหายพังลงมา 1 ห้อง ส่วนอีกห้องนั้นมีรอยแตกร้าวพร้อมที่จะพังลงเช่นกัน

จากการสอบถาม นายณรงค์ วรรณศรี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.61 ช่วงตอนเย็นประมาณ 17.00 น. ตอนอยู่นอกบ้าน เกิดมีพายุอย่างแรงคล้ายลมงวงช้างหมุนเข้าบ้านทำให้ผนังบ้านที่เป็นปูนพังลง ตอนนั้นมีลมมาก่อนแล้วก็มีฝนตกตามมาเล็กน้อย นายณรงค์ วรรณศรี เล่าว่าครอบครัวตนไม่มีเงินจะมาซ่อมบ้านคงต้องปล่อยไปแบบนี้ เพราะข้าวจะกินยังจะไม่มี เจอแบบนี้ไม่รู้จะทำยังไงดี ครอบครัวมีอยู่ 6 คน ตนเองก็ไม่มีงานทำ คนโตมีครอบครัวก็ท้อง อีกคนก็เป็นใบ้พูดไม่ได้ อีกคนก็เรียนชั้น ม.5 ต้องหายังให้ลูกไปโรงเรียนวันละ 30 บาท ส่วนคนสุดท้องแค่ 6 ขวบ ไร่นาก็ไม่มี

ผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานงานไปยัง อบต.โพนโก เพื่อสอบถามการเยี่ยวยาช่วยเหลือ เบื้องต้นนั้นทาง อบต.โพนโก ได้ออกสำรวจดูความเสียหายแล้ว และจะมีการประชุมปรึกษาหารือเพื่อช่วยเหลือต่อไป

คลิปประกอบข่าว

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข

ข่าวสนมนิวส์